Hội đàm giữa Bộ LĐ-TB&XH Việt Nam và Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc

Bản ghi nhớ này đánh dấu việc phái cử và tiếp nhận lao động Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc bình thường trở lại. Bản ghi nhớ này bao gồm các điều khoản thống nhất chung về cơ quan phái cử và tiếp nhận; quy định về tiêu chuẩn của người dự tuyển; nguyên tắc xác định và thông tin về chi phí phái cử; quy trình phái cử và tiếp nhận. Số lượng lao động Việt Nam được phía Hàn Quốc tiếp nhận hàng năm phụ thuộc vào mức độ giảm tỷ lệ lao động Việt Nam đang cư trú và làm việc không hợp pháp tại Hàn Quốc.

Phát biểu với báo giới ngay sau lễ ký, Thứ trưởng Bộ LĐ- TB&XH Doãn Mậu Diệp cho biết, bản ghi nhớ này có hiệu lực ngay sau khi ký và sẽ mặc nhiên được gia hạn nếu như hai phía Việt Nam và Hàn Quốc không có ý kiến gì khác. Dự kiến trong năm 2016, thị trường lao động Hàn Quốc sẽ tiếp nhận trở lại khoảng 3.500 lao động Việt Nam. “Lượng lao động Việt Nam được phía Hàn Quốc tiếp nhận tới đây sẽ tùy thuộc vào việc giải quyết dứt điểm tình trạng lao động Việt Nam bỏ trốn và cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc”- ông Doãn Mậu Diệp nói. Hàn Quốc hàng năm tiếp nhận khoảng 56.000 lao động đến từ 15 nước.

Cũng theo ông Doãn Mậu Diệp, nhân dịp này phía Hàn Quốc cũng đồng ý hỗ trợ trực tiếp cho phía Việt Nam một khoản tiền trị giá khoảng 3 tỷ won để xây dựng một trang mạng thông tin tìm kiếm việc làm, tạo một địa chỉ kết nối giữa người lao động tìm việc và chủ lao động tuyển nhân lực.

Việc ký bản ghi nhớ này mở ra cơ hội đối với nhiều lao động Việt Nam có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn Quốc, kể cả các lao động cư trú và làm việc không hợp pháp tại Hàn Quốc tự nguyện hồi hương. Sau khi ký bản ghi nhớ, cơ quan chức năng của cả hai bên sẽ phối hợp xây dựng kế hoạch tổ chức kỳ kiểm tra tiếng Hàn, kiểm tra tay nghề đối với lao động Việt Nam có nguyện vọng tham gia chương trình EPS.

Ký bản ghi nhớ việc tiếp nhận lao động Việt Nam sang Hàn Quốc

Việc ký bản ghi nhớ bình thường hóa trở lại chương trình EPS là nỗ lực của cả hai bên trong việc giải quyết và giảm thiểu tỷ lệ lao động Việt Nam bỏ hợp đồng, hết hạn lao động không trở về nước và ở lại cư trú không hợp pháp tại Hàn Quốc vốn khá cao trong mấy năm qua. Từ tháng 8/2012 đến nay, Việt Nam và Hàn Quốc chưa ký lại Bản ghi nhớ bình thường về chương trình EPS mà chỉ ký bản ghi nhớ đặc biệt với thời hạn một năm, lần lượt vào ngày 31/12/2013 và 10/4/2015. Theo đó, chỉ những lao động đã kiểm tra tiếng Hàn trong năm 2012 và những lao động đã làm việc tại Hàn Quốc thuộc diện tái nhập cảnh mới có thể tham gia chương trình EPS.

Theo Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp, điều này cũng đồng nghĩa hàng năm có hàng chục ngàn lao động Việt Nam không có cơ hội sang Hàn Quốc làm việc mặc dù lao động Việt Nam được giới chủ Hàn Quốc đánh giá tốt về trình độ tay nghề, kỹ năng tiếp thu và làm việc.

        Họp báo sau lễ ký kết

Thời gian qua, các cơ quan chức năng của Việt Nam và Hàn Quốc đã thực hiện nhiều giải pháp để giảm tỷ lệ lao động Việt Nam cư trú, làm việc bất hợp pháp tại Hàn Quốc như áp dụng quy định ký quỹ với lao động trước khi xuất cảnh; thành lập văn phòng quản lý lao động theo chương trình EPS tại Hàn Quốc để tăng cường quản lý, hỗ trợ lao động; vận động địa phương nơi có nhiều lao động cư trú làm việc bất hợp pháp thuyết phục lao động trở về nước; triển khai các hoạt động hỗ trợ lao động tìm việc sau khi trở về nước. Đặc biệt, từ tháng 5/2015, Chính phủ Hàn Quốc đã miễn phạt tiền và giảm thời hạn tái nhập cảnh Hàn Quốc đối với lao động tự nguyện hồi hương trong thời gian từ ngày 1/4/2016 đến ngày 30/9/2016. Phía chính phủ Việt Nam cũng đã có các Nghị quyết số 62/NQ-CP ngày 7/9/2015 và Nghị quyết số 33/NQ-CP ngày 9/5/2016 miễn xử phạt vi phạm hành chính đối với các lao động đang cư trú và làm việc không hợp pháp tự nguyện trở về nước trong thời gian từ ngày 1/9/2015 đến ngày 31/12/2015 và từ ngày 1/5/2016 đến ngày 30/9/2016.

Nhờ các nỗ lực này, tỷ lệ lao động hết hạn hợp đồng không về nước giảm từ 47% xuống còn khoảng 35% vào cuối 2015, số lao động cư trú bất hợp pháp giảm từ 18.000 người xuống còn 15.000 người. Tuy nhiên tỷ lệ này còn cao hơn nhiều so với tỷ lệ chung của 14 nước khác có phái cử lao động sang Hàn Quốc. Do đó theo lãnh đạo Bộ LĐ- TB&XH Việt Nam, sau khi bản ghi nhớ bình thường trên được ký, sẽ còn rất nhiều việc phải làm nhằm giảm triệt để lượng lao động cư trú bất hợp pháp để bảo đảm quyền lợi chính đáng cho các lao động Việt Nam có nguyện vọng tham gia chương trình EPS trong những năm tới.

                                                                                                                         Quang Lộc