Cùng với sự phát triển của ngành y tế - chăm sóc sức khỏe, thị trường thiết bị y tế của Việt Nam đã phát triển ổn định trong những năm gần đây.

Tập đoàn Gia Nguyễn thể hiện tầm nhìn trong công cuộc phát triển nền kinh tế Việt Nam, song hành là việc nâng cao chất lượng dịch vụ y tế. Việt Nam trong thời kỳ đổi mới mạnh mẽ người dân có thu nhập trung bình - khá ngày càng tăng, dẫn đến nhu cầu tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao ngày một nhiều. Việc mở rộng đầu tư phát triển lĩnh vực y tế là thiết yếu nhằm nâng cao chất lượng mạng lưới cơ sở y tế phục vụ cho nhân dân. 

Tập đoàn Gia Nguyễn luôn mong muốn người dân Việt Nam được hưởng dịch vụ khám, chữa bệnh tốt và rẻ nhất với các thiết bị y tế đảm bảo chất lượng sánh ngang các nước trên thế giới.

Theo Nghiên cứu của Espicom Business Intelligence cho hay, giá trị thiết bị y tế trong năm vừa qua của Việt Nam đạt khoảng 837 triệu USD và sẽ tăng lên mức 1 tỷ USD vào năm 2018.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, 90% thiết bị y tế ở Việt Nam đều phải nhập khẩu. Trong đó, 30% tổng giá trị nhập khẩu thiết bị y tế là các thiết bị chẩn đoán hình ảnh, bao gồm máy cộng hưởng từ MRI, máy chụp CT, thiết bị siêu âm và X-quang. Các quốc gia chính cung cấp thiết bị y tế cho Việt Nam là Nhật Bản, Mỹ, Singapore, Trung Quốc, Đức, chiếm khoảng 55% giá trị nhập khẩu thiết bị y tế của Việt Nam.

Bằng chứng là tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành y dược Việt Nam lần thứ 24 (Vietnam Medi-Pharm 2017) được tổ chức từ ngày 10 - 13/5, có sự góp mặt của 410 tập đoàn, doanh nghiệp uy tín, đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ với 500 gian hàng. Đây là triển lãm chuyên ngành y dược có quy mô lớn nhất trong lịch sử.

Điểm nhấn của Triển lãm là khu chuyên đề Triển lãm về thiết bị hỗ trợ và kỹ thuật chăm sóc sức khỏe (REHAtex Vietnam 2017) với các ngành hàng: thiết bị hỗ trợ di chuyển; thiết bị theo dõi sức khỏe với các loại máy đo đa chức năng, hệ thống y tế thông minh; thiết bị hỗ trợ tại nhà…

Theo nhận định triển vọng phát triển của ngành thiết bị y tế Việt Nam là rất khả quan dựa trên nhiều yếu tố.

Thứ nhất, tuổi thọ trung bình của người Việt tăng lên, cùng với sự gia tăng dân số thuộc nhóm tuổi 60 - 79 sẽ thúc đẩy nhu cầu sử dụng các thiết bị y tế trong tương lai.

Thứ hai, Việt Nam đang tích cực đẩy mạnh phát triển và hiện đại hóa các cơ sở và thiết bị y tế công ở các tỉnh, thành phố lớn và địa phương để đáp ứng với nhu cầu ngày càng tăng và giảm thiểu tình trạng quá tải. Việt Nam cũng nhận được sự hỗ trợ từ các tổ chức quốc tế nhằm nâng cao chất lượng ngành y tế.

Về khía cạnh sản xuất, kể từ khi gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) năm 2007, làn sóng các công ty thiết bị y tế đầu tư vào Việt Nam gia tăng đều đặn, điển hình như Terumo, Sonion và United Healthcare đã chuyển nhà máy từ các nước khác về Việt Nam để tận dụng nguồn nhân công giá rẻ và các chính sách hỗ trợ từ phía Chính phủ.

Trên con đường phát triển Tập đoàn Gia Nguyễn luôn chú trọng đầu tư trên nền tảng phát triển bền vững, chú trọng đầu tư, cung cấp các sản phẩm thiết bị y tế (nhập khẩu từ các nước Mỹ, Pháp, Nhật, Đức, Hàn Quốc, Ấn Độ, Singapo ...) đảm bảo chất lượng cho các Bệnh viện, các cơ sở y tế trong cả nước theo tiêu chuẩn Việt Nam và thế giới, hướng tới giá trị cốt lõi phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân trong thời kỳ cách mạng 4.0 bền vững.